HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0274 Đại diện đồng hương Ninh Thuận và Phan Rang: TƯỞNG NIỆM THẦY THÍCH KHÔNG CHIẾU

Sunday, October 3, 20212:02 PM(View: 643)

Đại diện đồng hương Ninh Thuận và Phan Rang:
TƯỞNG NIỆM THẦY THÍCH KHÔNG CHIẾU
Đại diện đồng hương Ninh Thuận và Phan Rang TƯỞNG NIỆM THẦY THÍCH KHÔNG CHIẾU


TIỂU SỬTHÀNH TÍCH CỦA CỐ ĐẠI TÁ TRẦN VĂN TỰ
(PHÁP DANH THÍCH KHÔNG CHIẾU)
 Cố Đại Tá Trần Văn Tự sinh ngày 27 tháng 2 năm 1927 tại Bordeaux Pháp Quốc, là con của Ông Bà Trần Văn Thạch, nhà cách mạng yêu nước miền Nam,  do Ông Tạ Thu Thâu lãnh đạo .
-   Tốt nghiệp khóa 5 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt

-   Năm 1967, Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 18 Bộ Binh

-   Là Thành Viên của Đảng Đại Việt Cấp Tiến Miền Nam

-   Từ năm 1969 đến năm 1965 được Tổng Thống bổ nhiệm chức vụ Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Ninh Thuận, một tỉnh thuộc miền Trung Duyên Hải với lãnh thổ có diện tích 3.514 cây số vuông.  Bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, nam giáp tỉnh Bình Thuận, Tây giáp tỉnh Tuyên Đức – Đà Lạt – Lâm Đồng, Đông giáp Biển Đông.  Có hai quốc lộ 1 và 11.  Ninh Thuận có một thị xã và 5 quận, 28 xã và 220 ấp với tổng số dân là 220.000: gồm có ba sắc dân: Kinh, Chăm, Thượng.

VỀ THÀNH TÍCH

  • Năm 1972, ông nhận 15.000 đồng bào di dân từ Vĩnh Linh - Quảng Trị vào Ninh Thuận để khai hoang lập ấp.
  • Năm 1973, ông cấp đất cho các dân canh tác tại Quán Thẻ, cấp đất cho dân canh tác mía, lập nhà máy đường, lập nhiều quán cơm xã hội, giúp đỡ cho dân lao động, thúc đẩy Ngân Hàng Phát triển nông thôn cho dân vay vốn để canh tác.

AN NINH LÃNH THỔ

  • Trong suốt thời gian 6 năm ông đặt kế hoạch giữ gìn an ninh bảo vệ cho người dân Ninh Thuận được phồn vinh và thịnh vượng.
  • Toàn thể đồng hương Ninh Thuận và Quân, Dân, Cán, Chính đồng kính cẩn nghiêng mình thương tiếc về sự ra đi của Cố Đại Tá và nguyện cầu hương linh ông sớm về cõi Phật.
  • Đồng hương Ninh Thuận xin chia buồn cùng tang quyến.
  • Hội Phan Rang chân thành cám ơn Hội Thiền Tánh Không Sacramento đã đứng ra tổ chức buổi lễ long trọng này, cám ơn quý đồng hươngthân hữu đã đến chia buồn ngày hôm nay.

Trân trọng kính chào.

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
148,367