HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG PARIS : BÀI TƯỜNG TRÌNH NGÀY TRUYỀN THỐNG 3- 4- 2022

Tuesday, April 5, 202212:09 PM(View: 607)

Bai Tuong Trinh PARIS
Nam mô Bổn Sư Thích ca Mâu ni Phật ,
Kính bạch Ni Sư Triệt Như ,
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni đoàn TTK ,
Thưa quý Anh Chị thiền sinh của 19 hội và đạo tràng TTK trên 4 châu Á, Âu, Mỹ, và Úc

Toàn thể thiền sinh hội TTK Paris tâm thành kính bái giác linh Thầy Thiền chủ, vấn an Ni Sư Triệt Như cùng chư liệt vị Tôn đức Tăng Ni và thân mến gởi lời thăm hỏi đến tất cả bạn thiền dòng Tánh không,
Nhân ngày truyền thống thường niên tại Tổ đình , hội TTK Paris kính xin trình bày sinh hoạt trong năm vừa qua và những dự thảo kế hoạch triển khai cho năm sắp tới .

A . NỘI BỘ
1/ Ban điều hành
Nhiệm kỳ 2019 - 2021 đã kết thúc, nhưng vì tình hình đại dịch Covid -19 đang phát triển mạnh, cuộc bầu cử đúng ra phải tiến hành vào tháng ba năm 2021, đã được phép Ni Sư dời lại qua tháng ba năm 2022, cho nhiệm kỳ 2022 - 2024 .
2/ Học tập
a/ Thực hành
Cũng vì dịch Covid-19 lan tràn, sau ngày 15/03/2020, hội nhà tiếp tục sinh hoạt trên online qua Zoom với chủ đề Kỹ thuật " Không nói " thường xuyên để có kinh nghiệm Sơ thiền và Định KTKT .
Sinh hoạt kéo dài cho tới hết tháng bảy, tháng tám nghỉ hè, và bắt đầu lại từ tháng chín tới cuối năm 2021 với thời khóa biểu như sau:
Trong tuần: thứ hai, tư, sáu.
từ 8 giờ - 9 giờ : khí công, thiền hành, thiền tọa và chia sẻ kinh nghiệm
Trong tháng : chủ nhật đầu tháng và chủ nhật thứ ba
từ 10 giờ - 11 giờ : khí công, thiền hành, thiền tọa và chia sẻ kinh nghiệm
từ 11 giờ - 12 giờ : Thảo luận
Qua những bài viết của Ni Sư trong mục TTVN để thấm nhuần lý thuyết Thiền, bổ sung kiến thức Phật học, Thiền học, Khoa học não bộ và Khí công .
§. Phật học : Bài kinh Song Tầm,
Kinh nghiệm Giác ngộGiải thoát của Đức Phật phát xuất từ các song Tầm ( vitakkà ) thiện và ác, khởi điểm từ sự phân loại các tầm thành bất thiện tầm và thiện tầm, cách đối xử của Ngài với các tầm bất thiện và các tầm thiện đễ loại trừ các bất thiện tầm và tăng trưởng các thiện tầm và cuối cùng Ngài khuyên các đệ tử hãy nhiệt tâm tinh tấn hành thiền .
§. Thiền học :
- Sứ giả Như Lai , TTVN 27

- Vào đời nhưng không rời tự tánh
Nhập thế nhưng không rời Niết bàn
Hai đức tánh Trí tuệTừ bi là cửa ngõ đi vào trọng trách của người Sứ giả Như lai .
Thầy Thiền chủ rất chú trọng mục nầy và luôn nhắc nhở chúng ta thực hành pháp Như thật
- đặt chánh niệm trước mặt trong cuộc sống hằng ngày
Ứng dụng thanh quy của tập thể chúng ta mà Thầy Thiền chủ đã ban hành và nhắc lại hoài mỗi năm trong ngày truyền thống
- Trong mơ nói mớ, TTVN 29
Cứ sống tự nhiên , biết rõ đâu cũng là Phật, là Pháp, là Tăng thì đấy là cõi Niết bàn .
Đọc được kinh vô tự, nghe được âm thanh vi diệu của Đức Phật Thích Ca đang nói pháp ở núi Linh Thứu, và âm thanh ấy còn vang vọng mãi tới bây giờ khi tâm đã thanh tịnh, tai đã thanh tịnh, khi tâm không còn phân biệt thì thấy rõ chư Phật xuất hiện ở khắp các đạo tràng, chẳng còn tùy thuộc vào không gianthời gian .
- Người đi không bao giờ trở lại TTVN 33
Nói lên ý nghiã của Quyết định Ba la mật của hệ Theravadà và quan niệm Tánh Nguyên tắc của người tu sĩ theo lời giảng dạy của Thầy Thiền chủ từ trước.
- Đóa hoa tâm TTVN 81
Mục tiêu của sự hành thiền là sự tĩnh lặng vi diệu, sự an địnhtrong sáng của tâm, đó là tâm bất động, trống rỗng và quay ra cảnh thì cũng thấy cảnh " đang là như vậy "
3/ Ban dịch thuật
chuyễn ngữ từ tiếng Việt liền sang tiếng Pháp trong giờ Ni sư giảng các bài trong khóa căn bản ,
Bát nhã I và II tại Tổ đình, được dịch lại sau khi nghiên cứu kỹ càng lời Cô giảng và đem lên phụ đề cho các bài trên YouTube.
Cùng chung dịch thuật với thuyết trình viên để chuẩn bị dịch những bài viết của Ni Sư trong giờ thảo luận hằng tháng tại hội nhà.
Với sự góp công sức của hai hội TTK Toulouse & Paris, những vidéos bài học được chuyển tới các thiền sinh và đã giúp đỡ rất nhiều cho các em trẻ và người Pháp muốn tìm cầu học hỏi các pháp của Thiền Tánh không .
4 / Kế hoạch chỉnh chu cho năm 2022 .
Chú trọng nhiều đến phần thực tập với mục đích giúp người mới đến học có chút kinh nghiệm tu định từng bước một
Ban điều hành đang rút tỉa những kinh nghiệm đạt được để thống nhất việc hướng dẫn các em trẻ ngõ hầu mang lại sinh khí cho lớp học .

B . NGOẠI VỤ
1/ Khóa học của Ni Sư dạy tại Tổ đình :
- Hầu hết thiền sinh TTK Paris đều tham dự các lớp từ Căn bản đến Bát nhã I và II trong hai năm nay qua Zoom
- Những buổi Ni Sư giảng thêm tại các Hội và Đạo tràng San Jose, Nam Cali và Sacramento, thiền sinh Paris thường được quý Anh Chị bên đó chuyển link nên rất hồ hởi tham dự, vô cùng cảm kích tấm lòng từ bi và trí tuệ của Ni Sưchúng ta đã cùng nhau san sẻ những lời giảng dạy trong sáng dễ hiểu của Ni Sư cho người mới bước chân vào lớp học thiền, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi lạc cho những vị đã may mắn được học trực tiếp với Thầy Thiền chủ và Ni Sư trong hai thập niên vừa qua .
2/ Sinh hoạt ngày 07/09/2021 tại Hội TTK Paris Ni Cô Nhất Như đến Trung tâm TTK Đức Schenkenzell để mở khóa Nhập thất chuyên Tu Thiền định từ ngày 21/08/2021 đến 05/09/2021 và tiếp đó Cô đã sang Paris tổ chức lớp Tu Thiền định tại trụ sở Hội TTK Paris -Noisy le Grand ngày 07/09/2021 từ 10 giờ sáng tới 17 giờ chiều và cùng với mục đích thăm Anh Chị thiền sinh cũ .
Đây là buổi sinh hoạt đầu tiên được tổ chức tại trụ sở hội từ khi dịch Covid-19 bùng phát . Thật là quý hóa và cảm động giây phút gặp lại nhau trong thân tình .
Ngoài ra thiền sinh TTK Paris, một số anh chị em vẫn tham dự đều đặn các khóa chuyên tu nhập thất do Cô Nhất Như điều khiển, kết quả thật là phấn khởi, có rất nhiều thiền sinh đã qua cầu thầm nhận biết trạng thái không nói, sang thầm nhận biết không lời !

C. KẾT LUẬN
Ngày truyền thống tại Tổ đình, như thông lệ, được tổ chức vào buổi đầu xuân giữa Thầy trò chúng ta,  ngày còn Thầy Thiền chủ, đôi khi có sự hiện diện những vị khách phương xa quen biết với Thầy từ lâu .
Lần lượt đại diện các hội và đạo tràng trình lên Thầy Cô và chư vị Tôn đức Tăng Ni những thành quả tu tập trong năm vừa qua ,và những hoài bão, chỉnh đốn việc tu tập theo lời Thầy Cô hướng dẫn cho những ngày sắp tới .
Tu thiền, nhập địnhkinh nghiệm tâm linh giữa Thầy và học trò .
Qua nhịp cầu tâm thức, ta cảm nhận với Thầy Cô, những vị Sư phụ là người đi trước, là người dẫn đường chứ không phải là cỗ xe để đưa ta đến đích ! Ta có hành trình của riêng ta,  ai nấyhành trình của riêng mình, nhưng chúng tacùng chung một hướng đi, cảm nhận thiền định là một lối sống chứ không phải là một phương pháp để thực hành trong những lúc rảnh rỗi !
Xuân đến hoa mang hết hương thơm, mật ngọt hiến cho đời, để rồi một cơn gió thoảng qua làm hoa rơi rụng trong buổi hoàng hôn xế bóng ! Nhưng tợ như sau một giấc ngủ dài, vạn vật chuyển mình trong nắng sớm, từng búp lá be bé xinh xinh đã khẽ vươn lên, gắn bó với cành như hứa hẹn sự trường sinh của cây cỏ, sự vĩnh cửu của giáo lýĐức Phật Thích Ca, trên cương vị con người, đã dạy cho con người phương pháp làm thế nào để trở thành một con người trọn vẹn. Nguyên lý chính của nó là sự phát triển của tri thứctrí tuệ, chủ đíchsự kiện toàn nhân cách con người .
Trong giờ phút trang trọng của ngày truyền thống hôm nay, chúng con kính dâng lên giác linh Thầy Thiền chủ lòng biết ơn sâu xa của chúng con .
Tất cả tâm thành kính mến dâng lên Ni Sư Triệt Như, người đã hết lòng hướng dẫn chúng ta trên con đường Thiền định, Thiền huệ, cũng tợ như sợi tơ bền chắc luồn suốt qua sự hành thiền, đó là sự buông bỏ tất cả những gánh nặng về vật chấttinh thần.
An trú thoải mái vào thời khắc hiện tạiđạt được sự hành thiền, là ý thức rõ rệt từng phút giây mình đang sống an bình trong tâm !
Quay về với Phật pháp, nhìn thấy những giá trị của Từ biĐạo đức để cùng nhau tái hợp sự công bằng, hài hòa và an vui trong xã hội thì đấy là niềm hy vọng chung cho mỗi người trong chúng ta và biết đâu cái viễn ảnh đó là cái sức mạnh cũng có thể thay đổi đươc cả tương lai của nhân loại trên hành tinh nầy .
Trước khi dứt lời, chúng tôi xin chân thành cảm tạ ban tổ chức đã giúp thiền sinh tứ xứ có dịp quay về Tổ đình, cái nôi của đời sống tâm linh với lời ru êm ái,

Lạy Phật Pháp thắng diệu ,
Ba nghiệp hằng lắng đọng .
Chân tâm ngời sáng dậy ,
Vượt thoát khổ luân hồi

Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Paris , ngày 03/04/2022

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, March 28, 2016(View: 12750)
Nhân ngày Truyền Thống 3 tháng 4 năm 2016 tại Tổ Đình Tánh Không, Hội Thiền Tánh Không Houston, Texas đã thực hiện và sẽ cho phát hành bộ sách nói (audio book) tên là: "Luận Giảng Vấn Đáp Về Tiến Trình Tu Chứng Và Thành Đạo Của Đức Phật".
Thursday, March 12, 2015(View: 17402)
Lớp Thiền Căn Bản 115 từ 18 đến 24 tháng 4 năm 2015 tại Nam California.
Saturday, February 28, 2015(View: 9310)
Monday, December 15, 2014(View: 16873)
Xin gởi đến quý Bác và quý Anh Chị những sinh hoạt và hình ảnh ngày công quả tại Thiền Viện cùng những lời giảng của Thầy ngày Chủ Nhật 7 tháng 12 vừa qua.
Monday, December 1, 2014(View: 4852)
Khóa Bát Nhã lớp Trung cấp 2: từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 12 Khóa Thiền Căn Bản: từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 12
Monday, December 1, 2014(View: 13086)
Địa điểm: A & A Tasty Restaurant, 6601 Florin Rd, Sacramento, CA 95828 Thời gian: Vào lúc 1:00 giờ chiều Ngày Chủ nhật, 14 tháng 12 năm 2014
Tuesday, November 25, 2014(View: 17469)
Thật là một ngày vui trọn-vẹn, hoàn-toàn. Tôi ra về , tâm-hồn tràn ngập niềm vui với ý-nghĩ :" Từ nay "Tánh-Không " lại thêm một ngày truyền-thống dễ-thương nữa : “Ngày Tạ-ơn thầy"
Tuesday, August 26, 2014(View: 12075)
VIDEO trình chiếu toàn bộ Buổi Thuyết Trình và Giới Thiệu 2 quyển sách mới của Hòa Thượng Thích Thông Triệt tại Nam Cali ngày 10 tháng 8, 2014 do Đài Truyền Hình Người Việt Quốc Gia thực hiện.
Saturday, August 16, 2014(View: 18187)
Lớp Bát Nhã Trung Cấp 3 trong tháng 10 năm 2014 tại Nam California. Gồm 10 ngày bắt đầu từ 3 đến 12 tháng 10 năm 2014.
Thursday, August 14, 2014(View: 13141)
Photos by Huệ Nhã_Hình ảnh Buổi Thuyết trình và Giới thiệu hai sách mới của Hòa Thượng Thích Thông Triệt tai Nam Cali ngày 10 tháng 8, 2014
Sunday, March 23, 2014(View: 25614)
Phật tánh và Precuneus. Bài giảng trong lớp Trung Cấp 4 Bát Nhã năm 2011.
Wednesday, November 6, 2013(View: 35660)
Lớp Bát Nhã Trung Cấp II trong tháng 11 năm 2013, gồm 8 ngày cuối tuần miễn phí, bắt đầu từ 9 tháng 11 đến 1 tháng 12 năm 2013 tại Đạo Tràng Nam California.
Monday, July 22, 2013(View: 28946)
Thông báo về Ban Điều Hành mới của Đạo Tràng Nam Cali niên khóa 2013 -2015.
Friday, July 5, 2013(View: 34419)
DANH SÁCH THIỀN SINH ĐÃ GHI DANH Tham dự các khóa tu học tháng 10, 2013 tại Thiền Viện Update Aug 27, 2013 TU HẠNH XUẤT GIA: Từ 01 đến 31 tháng 10, 2103 GIÁO THỌ: Từ 04 đến 13 tháng 10, 2013 BÁT NHÃ 4: Từ 18 đến 27 tháng 10, 2013
Thursday, July 4, 2013(View: 35659)
Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định dưới sự hướng dẫn của Thầy Thiền Chủ Thích Thông Triệt và Tăng Đoàn Thiền Tánh Không Trung Ương. tại: American Bodhi Center - 37979 FM 2979, Hempstead, Texas 77445 từ: Từ Thứ Năm, ngày 5 tháng 9 năm 2013 - đến Chủ Nhật, ngày 15 tháng 9 năm 2013 Chuyên đề: Thực hành kỹ thuật “Không Nói” qua 4 bước và được chia làm 4 nhóm thực hành
Friday, May 31, 2013(View: 35047)
Khóa tu học Đặc biệt tại Thiền Viện từ 28/6 đến 30 tháng6/2013: Chủ đề CÁCH AN TRÚ TRONG TÂM TATHÀ do thầy Thiền Chủ hướng dẩn
Monday, May 13, 2013(View: 41192)
Các Bài Audio mới đăng.
Tuesday, April 30, 2013(View: 32832)
Tiễn Biệt Bác Tuệ Khánh Đào Khánh Thọ.
Sunday, April 14, 2013(View: 39588)
Lớp Trung Cấp 1 Bát Nhã trong tháng 6 năm 2013, gồm 7 ngày miễn phí, bắt đầu từ 22 tháng 6 tại Đạo Tràng Nam California.
Wednesday, January 23, 2013(View: 42323)
Lớp Thiền Căn Bản 94 trong tháng 3 năm 2013, gồm 7 ngày miễn phí, bắt đầu từ 30 tháng 3 tại Đạo Tràng Nam California.
Monday, December 10, 2012(View: 81987)
Video Bài Giảng của Lớp Thiền Căn Bản 71 tại Đạo Tràng Nam California. Giáo Trình của Hòa Thượng Thích Thông Triệt do Ni sư Thích Nữ Triệt Như diễn giảng
Monday, December 10, 2012(View: 67829)
Video Bài Giảng của Lớp Thiền Căn Bản 71 tại Đạo Tràng Nam California. Giáo Trình của Hòa Thượng Thích Thông Triệt do Ni sư Thích Nữ Triệt Như diễn giảng
Wednesday, November 21, 2012(View: 50197)
Lịch TU HỌC tháng 8, 2013: Tại Đức và Thụy Sĩ.
Tuesday, October 23, 2012(View: 43302)
DANH SÁCH THIỀN SINH ĐÃ GHI DANH Tham dự các khóa tu học Giảng Kinh Nguyên Thủy, Tâm Lý Học PG, Khí công, Câp Nhật Feb 6, 2013
Tuesday, August 21, 2012(View: 49534)
Chương Trình Mới Tại Thiền Viện Trong Năm 2013 (cập nhật 19 tháng 11, 2012).
Tuesday, August 21, 2012(View: 51190)
Chương Trình Mới Tại Thiền Viện Trong Năm 2013 (cập nhật 19 tháng 11, 2012).
Tuesday, June 19, 2012(View: 61107)
Bài Giảng của Lớp Trung Cấp 1 Bát Nhã 28, bắt đầu từ 22 đến 28 tháng 4 năm 2012 tại Đạo Tràng Nam California.
Monday, April 2, 2012(View: 55058)
Danh Sách Lớp Trung Cấp 1 Bát Nhã trong tháng 4 năm 2012, tại Đạo Tràng Nam California. Cập nhật ngày 20 tháng 4 năm 2012.
Monday, March 26, 2012(View: 54869)
Lớp Trung Cấp 1 Bát Nhã trong tháng 4 năm 2012. Bắt đầu từ Chủ Nhật 22 đến thứ Bảy 28 tháng 4 tại Đạo Tràng Nam California.
Thursday, February 16, 2012(View: 59257)
Bài Giảng của Lớp Thiền Căn Bản 79, bắt đầu từ 11 tháng 2 đến 26 tháng 2 năm 2012 tại Đạo Tràng Nam California.
Thursday, February 9, 2012(View: 54307)
Danh Sách Lớp Thiền Căn Bản 79 trong tháng 2 năm 2012, tại Đạo Tràng Nam California. Cập nhật ngày 10 tháng 2 năm 2012.
Friday, January 20, 2012(View: 54685)
Lớp Thiền Căn Bản 79 trong tháng 2 năm 2012, gồm 7 ngày miễn phí, bắt đầu từ 11 tháng 2 tại Đạo Tràng Nam California.
Thursday, January 5, 2012(View: 61433)
Các sách cũ đã phát hành và ngưng tái bản có thể đọc online hay download: 1. Đồ Thị Dẫn Giải Thiền Tập 1 2. Đồ Thị Dẫn Giải Thiền Tập 2 3. Vào Cửa Không
Saturday, December 3, 2011(View: 57886)
Thư Mời: Đêm Văn Nghệ Hoa Đăng và Lễ Tất Niên tại Thiền Viện. Đêm thứ bảy 31 tháng 12 năm 2011 và sáng chủ nhật 1 tháng 1 năm 2012.
Sunday, October 2, 2011(View: 63094)
Tại Thiền Viện Tánh Không 18525 Frantz Road – Perris , CA 92570 Vào ngày Thứ Bảy 15 tháng 10, 2011 5pm – 6pm: Buổi Cơm chay thân mật - 6:pm – 10-pm: Đêm văn nghệ tiển Thầy Nhập Thất
Thursday, September 1, 2011(View: 53765)
DANH SÁCH THIỀN SINH ĐÃ GHI DANH tham dự 3 khóa tu học tháng 10- 2011 tại Thiền viện: KHÓA BÁT NHÃ LỚP TRUNG CẤP 4 , KHÓA GIÁO THỌ III lớp 2, KHÓA KHÍ CÔNG ĐẶC BIỆT
Thursday, September 1, 2011(View: 54520)
Trước khi bắt đầu chuyến nhập thất 1 năm, Thầy Thiền Chủ sẽ trực tiếp hướng dẫn 3 khóa tu học trong tháng 10- 2011 tại Thiền viện: KHÓA BÁT NHÃ LỚP TRUNG CẤP 4 , KHÓA GIÁO THỌ III lớp 2, KHÓA KHÍ CÔNG ĐẶC BIỆT
Monday, August 22, 2011(View: 64668)
Đạo tràng Nam Cali mới nhận về một số tọa cụ và bồ đoàn đã đặt làm riêng cho Hội Thiền Tánh Không với huy hiệu của Hội.
Friday, August 5, 2011(View: 68437)
Danh sách của Thiền sinh đã ghi danh Nhập Thất Chuyên Tu Thiền Định và Hạnh Xuất Gia tại Thiền Viện Tánh Không 2011. Cập nhật ngày 5 tháng 8 năm 2011.
Monday, July 25, 2011(View: 68838)
Thông Báo 3: Nhập Thất Chuyên Tu Thiền Định và Hạnh Xuất Gia tại Thiền Viện Tánh Không 2011
Thursday, July 7, 2011(View: 70710)
Thông Báo về Hạnh Xuất Gia tại Thiền Viện Tánh Không 2011
Friday, June 17, 2011(View: 69199)
Thông Báo 2: Nhập Thất Chuyên Tu Thiền Định và Hạnh Xuất Gia tại Thiền Viện Tánh Không 2011
Monday, June 13, 2011(View: 58554)
Lịch TU HỌC tháng 8, 2012 tại Houston.
Monday, June 13, 2011(View: 47620)
Chúng tôi có duyên được gặp Thiền sư Thích Thông Triệt, thiền chủ Thiền viện Tánh không (Hoa Kỳ) nhân dịp ông qua Pháp giảng dậy. Thiền sư Thích Thông Triệt là người đã rất nhiều năm đeo đuổi ước vọng dùng các hiểu biết khoa học để soi sáng quá trình tu tập. Thiền sư là soạn giả cuốn sách « Thiền dưới ánh sáng khoa học », ấn hành năm 2010 (sách được dịch qua Pháp ngữ với tựa đề "Zen sous l'éclairage de la science" và Anh ngữ "Zen in the light of science”).
Monday, April 18, 2011(View: 56841)
Khóa Nhập Thất chuyên tu Thiền Định, tại Toronto - CANADA 10 ngày, từ 26 - 09 - 2011 đến 04 -10 - 2011. TẠI Blue Mountain Springs Resort, Blue Mountains, Ontario, Canada.
Tuesday, April 5, 2011(View: 52375)
Đây là hình chụp chung các Đạo tràng trong ngày Lễ Kỹ Niệm 15 Năm của Hội Thiền Tánh Không. Xin xem tất cả hình trong mục Hình Ảnh và video clip trong phần Video của Thư Viện.
Saturday, October 2, 2010(View: 44253)
HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG - Ban Tổ chức khóa Chuyên Tu Thiền Định 2010 - THÔNG BÁO SỐ 2
Wednesday, September 8, 2010(View: 39939)
HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG trân trọng thông báo NHỮNG SINH HOẠT ĐẶC BIỆT SẮP TỚI TRONG NĂM 2010- 2011 UPDATE: Sep 08, 2010
Tuesday, June 22, 2010(View: 53518)
Từ ngày 3 tháng 6 đến ngày 11 tháng 6 năm 2010. (Huệ Nhã ghi chép)
Tuesday, June 15, 2010(View: 57393)
Poster Triển Lãm tại Đại Hội Khoa Học Gia Thế Giới - Tây Ban Nha - June 06, 2010
Saturday, May 1, 2010(View: 52985)
THÔNG BÁO SỐ 1: Ghi Danh Khóa nhập thất chuyên tu 2010
Sunday, March 14, 2010(View: 39827)
Chuẩn bị "Đại lễ 15 năm thành lập Hội Thiền Tánh Không." Chuẩn bị Đặc San "Mừng Hội Thiền Tánh Không vừa tròn 15 tuổi." Chuẩn bị lễ Ra Mắt Sách "Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học." Hoàn tất Kế hoạch Đệ Nhị Ngũ Niên.
Friday, February 12, 2010(View: 41638)
TƯỜNG TRÌNH về lễ Quy Y cho cho 15 thiền sinh Bắc và Nam Cali tại Thiền Viện Tánh Không ngày 7 tháng 2 năm 2010
Friday, February 12, 2010(View: 44080)
Một buổi văn nghệ Tất niên đã được tưng bừng tổ chức tại Thiền Viện Tánh Không Riverside ngày 6 tháng 2 năm 2010 do h ai Đ ạ o Tràng Bắc và Nam Cali chung sức thực hiện.
Saturday, May 21, 20223:02 PM(View: 626)
Thiền sinh TRẦN TẤT THIỆN BILLY Pháp danh: KHÔNG QUÁN Sinh ngày: 21 tháng 12 năm 1958 Tạ thế ngày 12 tháng 5 năm 2022 Tại California
Saturday, April 9, 20227:10 PM(View: 699)
NHẠC THIỀN TÁNH KHÔNG CD 1 Chủ đề NHỚ THẦY CD 2 Chủ đề DÃ TRÀNG CD 3 Chủ đề THIỀN TRĂNG HÌNH THỨC PHÁT HÀNH: Bạn có thể chọn 1 Bộ gồm 3 CD Hoặc chọn 1 USD gồm 30 bản nhạc Giá ủng hộ là $20 cho USB ; hoặc $20 cho 1 bộ 3 CD – FREE SHIPPING
Wednesday, May 11, 20228:07 AM(View: 988)
THƯ MỜI THAM DỰ Lễ Phật Đản 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 14 tháng 5, 2022 tại Thiền đường Tánh Không - và trên MẠNG LƯỚI ZOOM toàn cầu
Tuesday, May 3, 20228:21 AM(View: 493)
Địa điểm: Chùa Quang Minh Melbourne số 18 Burke Street, Braybrook VIC 3019. Thời gian từ ngày Thứ Bảy 1/10 đến Thứ Hai 10/10/2022
Thursday, April 28, 20226:41 AM(View: 1172)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 7 tháng 5, 2022 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy cách tuần (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 23 tháng 7- 2022.
Wednesday, March 30, 20229:26 AM(View: 544)
HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG 2022 Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2022 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG và trên MẠNG ZOOM toàn cầu
Thursday, March 3, 20226:57 PM(View: 550)
THƯ MỜI Tham Dự Buổi thuyết giảng của Ni sư Thích Nữ Triệt Như Chủ đề: BÀI KHAI THÔNG số 3 lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy, 5 tháng 3 năm 2022
Thursday, March 3, 20229:58 AM(View: 886)
1- Bầu Ban Điều Hành Đạo Tràng: 2- Khóa Hội Thảo: Ngày Thứ Bảy 2 Tháng 4, 2022: 3- Ngày Truyền Thống 2022: Ngày Chủ Nhật 3- 4- 2022 4- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Tổ Đình: 5- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Thụy Sỹ: 6- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Úc Châu: 7- Đạo Tràng Saigon VN: 8- Tiếp Tục Tổ Chức Các Khóa Bát Nhã Qua Zoom
102,041