HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

Triệt Như: TIẾNG CƯỜI GIỮA SA MẠC

Sunday, June 12, 20227:55 PM(View: 494)TIẾNG CƯỜI GIỮA SA MẠC

Tổ Đình đã hai mươi năm chẵn, từ ngày thành lập tới nay, vẫn mang dáng vẻ cổ xưa, chưa từng được sơn lại bao giờ. Nước sơn vách tường bên ngoài màu trắng ngà, không trắng cũng không vàng, lan can trên tầng thượng là hàng cọc sắt thì màu đen, các đường viền quanh mấy khung cửa sổ cũng màu đen. Có mấy chỗ tường cao, nước mưa lâu ngày chảy xuống thì vẽ từng dòng như rỉ sét. Vậy mà ngôi tổ đình này vẫn sừng sững hai mươi năm qua, thế hệ tăng đoàn tiên phong gầy dựng đã lần lượt ra đi, mà ngôi tổ đình cũng vẫn là mái ấm bảo bọc những người tìm đến.

một lần, cần phải chụp hình thiền viện để giới thiệu, cầm máy chụp hình ra trước ngõ, nhìn vào. Mình mới giật mình, ủa, thiền viện mình sao không có cổng chính để vào chánh điện? Thường thì thiền sinh vào cửa phòng ăn rồi đi vào chánh điện, nên không ai để ý việc này. Khi chụp hình mặt tiền của tổ đình rồi, mình phải “sơn phết” cho sáng hơn qua photoshop, từ đó mình mới có ý định phải xây dựng lại cửa chánh điện cho trang nghiêm, có bảng đề tên thiền viện rõ ràng,  phải sơn phết lại tường vách cho tương xứng với cây cỏ hoa lá xanh tươi chung quanh.

Ý định như vậy mà bao năm qua mê mải đi khắp đó đây, vẫn chưa thực hiện được. Hai năm nay, ở yên một chỗ, vì covid-19, mình có thể nghĩ tới việc sửa sang một chút ít ngôi tổ đình. Khung cảnh chung vẫn giữ nguyên, vì mình vẫn tôn trọng”cảnh cũ, người xưa”, khi thiền sinh lui tới vẫn còn thấy ấm áp như hồi còn Thầy và tăng đoàn đầu tiên. Mình đang dự định kéo dài chánh điện ra để làm cửa chính cho tổ đình. Cửa chính sẽ nhìn ra khu vực có tượng tổ Bồ Đề Đạt Ma, nhìn ra hai cỗng lớn và con đường phía trước.

Và mình cũng khởi ý muốn sơn lại bên ngoài thiền viện. Thì hôm nay duyên đã tới!

Một cô thiền sinh báo tin sẽ bay về Cali thăm anh chị em vài tuần, sẽ dành ra 10 ngày về thiền viện. Mình biết em này làm công quả giỏi lắm, mà cũng kinh nghiệm trong việc xây cất, sau khi biết ý định muốn sơn lại bên ngoài thiền viện, em nhận ngay và bắt tay vào lập tức.

Buổi sáng thứ bảy vừa qua, xuống phố để vào zoom giảng pháp, tình cờ ngang qua khu nhà mới, mỗi nhà mỗi kiểu, mỗi nhà sơn màu sắc khác khau, tha hồ nhìn ngắm và chọn màu. Có nhà sơn hai màu, có nhà ba màu, khi màu sáng, khi màu sẫm hơn, có màu nhu hòa, có màu tươi thắm. Mình chọn màu hơi ngà nhạt, viền nâu đậm. Các em chụp hình, rồi xác định màu. Tuy nhiên màu sắc thật khó, khi ra nắng nó đổi khác, khi sơn lên khoảng vách tường rộng, nó lại khác. Sơn một lớp lại khác với sơn hai lớp. Thôi thì tương đối.

Sáng hôm sau, cô thiền sinh lên thiền viện cùng với cô em dâu, trước đó đã ghé tiệm đặt làm dầu sơn rồi, ba màu: trắng cho khung cửa, ngà cho vách tường, và nâu cho gỗ, và dụng cụ lỉnh kỉnh nữa. Hai chị em bắt tay vào việc. Qua hôm sau, cô chị xin nghỉ làm hai ngày, lên thiền viện phụ. Lúc này đang vào hạ, trưa nắng gắt, lên tới 90 độ. Các em bắt tay làm từ sáng sớm, trời còn mát, thiệt ra thì mới 7 giờ mà nắng đã lên rồi. Như trưa nay tới 94 độ, các bạn ơi!
TIẾNG CƯỜI GIỮA SA MẠC 6

Hai ngày qua sơn được gần phân nửa tường vòng quanh, xong khu garage, nhà bếp, phòng ăn, còn phần tường vòng quanh chánh điện và trên tầng lầu, vòng quanh 4 phòng. Qua ngày thứ ba, hai cô con gái cô thiền sinh và hai cậu con trai cô chị lái xe lên thiền viện tiếp sức. Vậy là cả thảy 7 người, thiền viện nhộn nhịp hẳn lên. Bốn gương mặt trẻ này làm sáng hẳn không gian đồi núi. Tất cả đều đang học đại học, vui cười. Bảy người, trong một gia đình, mặc trên người áo quần xấu nhất, xem như bỏ đi vì bê bết dầu sơn, tay cũng dính sơn. Mỗi người có một cái nón lá. Các em xung phong leo thang lên tầng thượng, sơn hai buổi sáng là xong. Buổi trưa, nắng nóng gắt quá, chỉ uống nước và uống nước. Nhìn các em vui cười làm việc, thấy thương.

Trưa thì cho ăn cơm chay, may là có cô N.T. lo cho tươm tất, các em được vài bửa cơm ngon. Có một chuyện vui vui. Khoảng bốn năm giờ trưa, nóng quá, cả bảy người mệt quá, mồ hôi như nước, vào ngồi trên băng đá, nghỉ mệt dưới bóng mát cây tiêu cổ thụ. Còn vài tô bún ca ri, ba cô thiền sinh ăn, bốn em trẻ chỉ ăn chips, uống nước đá lạnh, nói chuyện chơi. Sau đó ráp lại làm thêm vài giờ, rồi về thất nghỉ. Mấy cái thất nhỏ rải rác trong vườn, cách xa thiền đường cũng khoảng trăm bước. Nghe kể lại, nhóm trẻ mệt quá, tắm gội nghỉ ngơi, ngủ luôn một giấc, khi thức dậy, đói bụng quá, lên phòng ăn thì đã khóa cửa tắt đèn hết. Thường mình khóa các cửa khi trời tối, 9 giờ thường tắt đèn rồi lên phòng tuy chưa ngủ. Đêm đó các em vào xe của mình kiếm bịch chips nhai đỡ. Vậy mà sáng hôm sau cũng vui cười. Chắc cũng vì vậy nên ăn sáng, ăn trưa nào chỉ rau và rau mà cũng khen ngon.

Công việc chỉ làm có 4 ngày là xong. Vòng tường chung quanh thiền viện tầng trệt và tầng lầu. Phần trước mặt tiền của thiền viện thì để cho thợ chuyên môn làm, vì tường cao và cần sơn giống với cửa chánh điện sẽ làm tiếp theo.
TIẾNG CƯỜI GIỮA SA MẠC 7

Cô NQ nói: “Tập cho nhóm trẻ biết làm công quả, anh em lâu ngày gặp nhau, làm chung, chơi chung, cũng vui”. Sư chú KT buổi sáng cuối cùng, trước khi các em ra về, đã tặng cho mỗi em một cái áo khí công. Các em mặc ngay và chụp hình. Đây là sáu tay “thợ tài tử” với tài chỉ huy của một tay “thợ chuyên nghiệp”.

Hôm nay thì nhóm thợ bất đắc dĩ này đã tung tăng đi cắm trại ở đâu rồi, thì ra nhóm trẻ đã bàn với nhau lên thiền viện làm cho nhanh để rồi đưa các bà mẹ đi chơi xa. Tuy vậy, khi trở về sẽ lên thiền viện sơn tiếp bên trong khu nhà bếp, trước khi về lại tiểu bang của mình.

Đã từ lâu, ít nhất là ba năm qua, từ khi có lệnh “stay home!” vì covid-19, thiền viện vắng tiếng cười. Thỉnh thoảng cũng có mươi thiền sinh lên, cũng vui vẻ, mà đâu có tiếng cười khúc khích. Ở đây, vùng quê heo hút, quanh năm không thấy mặt người hàng xóm ra sao. Ngồi trong phòng làm việc, nhìn ngay ra cổng, cách xa khoảng hai trăm thước, thỉnh thoảng có một chiếc xe hơi chạy ngang qua, mà có thấy gi đâu. Có khi cả tuần không thấy ai ngoài mấy người trong thiền viện.

Mấy hôm nay, tổ đình được thay màu áo mới, tươi mát hơn, tăng đoàn vui, bảy em dang nắng cũng vui, tất cả thiền sinh mình cũng vui, mặc cho nhiệt độ bên ngoài đã trên 90 độ, niềm vui vẫn lan toã trên vùng sa mạc đồi núi nắng cháy nầy.

Thiền viện 10- 6- 2022

TN


TIẾNG CƯỜI GIỮA SA MẠC 1
Hình 1: tường bên trái chưa sơn, tường bên mặt mới bắt đầu sơn

TIẾNG CƯỜI GIỮA SA MẠC 2
Hình 2: Nhóm trẻ mặc áo khí công, tạo hình tập võ.

TIẾNG CƯỜI GIỮA SA MẠC 3
Hình 3: Bảy tay “thợ sơn dã chiến”
TIẾNG CƯỜI GIỮA SA MẠC 4
Hình 4: Tăng đoàn và nhóm trẻ
TIẾNG CƯỜI GIỮA SA MẠC 5
Hình 5: Bên ngoài phòng ăn đã sơn xong.

_________________________________________________________________________________
VIDEO: Vài hình ảnh Thiền Viện_ MÀU ÁO MỚI
click_to_watch
https://www.youtube.com/watch?v=BGwjM-5iuUI


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 15285)
Thầy Thích Thông Triệt thuyết giảng tại Sydney, Australia, ngày 19-4-2009.
Friday, July 1, 20221:59 PM(View: 311)
Điểm quan trọng nhất trong sự thực hành thiền là tác dụng của nó đối với thân, tâm, và trí tuệ tâm linh của người thực hành, qua cách người đó sử dụng kỹ thuật hay chiêu thức để áp dụng Pháp của Phật hay của Tổ. Quyển “Luận Giảng Vấn Đáp Về Thiền Và Kiến Thức Thời Đại” là một tư liệu tổng hợp gồm nhiều bài giảng, do chính Thầy Thiền chủ đã giảng và hướng dẫn thiền sinh tu tập tại các Đạo Tràng Tánh Không trong và ngoài nước Mỹ từ năm 1995 đến 2014.
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 848)
Thầy Thích Thông Triệt thuyết giảng tại San Jose, Hoa Kỳ, ngày 15-3-2009.
Sunday, June 12, 20227:37 PM(View: 524)
Năm 2010, Thầy Thiền chủ Thích Thông Triệt đã cho phát hành quyển sách Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học. Thầy mượn thiết bị hay phương tiện Khoa học Tây phương để chứng minh lời dạy hay Pháp của Đức Phật, thật sự đã tác động vào đâu trên vỏ não, trong giữa não, trên hệ thần kinh tự quản, trong tuyến nội tiết. Người hành Thiền sẽ có kinh nghiệm như thế nào trên thân, tâm và trí tuệ tâm linh của chính mình trong khi thực hành Thiền.
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 14048)
Thầy Thích Thông Triệt thuyết giảng tại Sydney, Australia, ngày 20-4-2009.
Sunday, June 12, 20226:58 PM(View: 690)
Năm 2010, Thầy Thiền chủ Thích Thông Triệt đã cho pháp hành quyển sách Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học. Thầy mượn thiết bị hay phương tiện Khoa học Tây phương để chứng minh lời dạy hay Pháp của Đức Phật, thật sự đã tác động vào đâu trên vỏ não, trong giữa não, trên hệ thần kinh tự quản, trong tuyến nội tiết. Người hành Thiền sẽ có kinh nghiệm như thế nào trên thân, tâm và trí tuệ tâm linh của chính mình trong khi thực hành Thiền.
Friday, June 3, 20229:22 PM(View: 643)
Hầu hết những bài ghi lại trong Tập 2 là những bài Thầy Thiền Chủ đã giảng từ năm 1995 cho trình độ Căn Bản, thích hợp với người chưa biết Thiền. Riêng Tập 2, Cuốn 2 được phát hành năm 2005 này chú trọng về thực hành. Ước mong của Thầy là giúp người chưa biết Thiền, muốn biết Thiền, có cơ hội thực tập theo Thiền Phật giáo thuộc 3 hệ: Nguyên Thủy, Phát Triển và Thiền Tông.
Thursday, July 28, 20222:56 PM(View: 251)
Thân mẫu Thiền Sinh Huỳnh Kim Hưng, Nhạc mẫu Thiền Sinh Khuất Duy Giáng Hà (Hội Thiền Tánh Không Houston TX) là: Cụ Bà PHẠM THỊ TRIỆU Pháp danh: Diệu Cầm Từ trần ngày: 24 tháng 07 năm 2022 tại Houston, TX Hưởng thượng thọ: 98 tuổi
Wednesday, June 29, 20224:24 PM(View: 629)
Saturday, May 21, 20223:02 PM(View: 621)
Thiền sinh TRẦN TẤT THIỆN BILLY Pháp danh: KHÔNG QUÁN Sinh ngày: 21 tháng 12 năm 1958 Tạ thế ngày 12 tháng 5 năm 2022 Tại California
Wednesday, May 11, 20228:07 AM(View: 985)
THƯ MỜI THAM DỰ Lễ Phật Đản 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 14 tháng 5, 2022 tại Thiền đường Tánh Không - và trên MẠNG LƯỚI ZOOM toàn cầu
Tuesday, May 3, 20228:21 AM(View: 489)
Địa điểm: Chùa Quang Minh Melbourne số 18 Burke Street, Braybrook VIC 3019. Thời gian từ ngày Thứ Bảy 1/10 đến Thứ Hai 10/10/2022
Thursday, April 28, 20226:41 AM(View: 1168)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 7 tháng 5, 2022 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy cách tuần (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 23 tháng 7- 2022.
Saturday, April 9, 20227:10 PM(View: 694)
NHẠC THIỀN TÁNH KHÔNG CD 1 Chủ đề NHỚ THẦY CD 2 Chủ đề DÃ TRÀNG CD 3 Chủ đề THIỀN TRĂNG HÌNH THỨC PHÁT HÀNH: Bạn có thể chọn 1 Bộ gồm 3 CD Hoặc chọn 1 USD gồm 30 bản nhạc Giá ủng hộ là $20 cho USB ; hoặc $20 cho 1 bộ 3 CD – FREE SHIPPING
Wednesday, March 30, 20229:26 AM(View: 540)
HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG 2022 Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2022 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG và trên MẠNG ZOOM toàn cầu
Thursday, March 24, 202212:20 PM(View: 604)
Like a painter, when drawing a picture, stands in it to view a picture in the picture. Abhisayama, Fully, fully enlightened.
Tuesday, March 15, 202210:23 AM(View: 792)
-Thực hiện Video : Nga Ngọc - Hình ảnh : Tuệ Sơn/ Sinh nhật Thầy tại ĐT San Jose 2006-2015 - Nhạc phẩm : Thầy Tôi - Tác giả : Thuần Trí Tịnh - Phổ nhạc: Không Chánh Trí - Ca Sĩ: Bích Tuyền
Thursday, March 3, 20226:57 PM(View: 545)
THƯ MỜI Tham Dự Buổi thuyết giảng của Ni sư Thích Nữ Triệt Như Chủ đề: BÀI KHAI THÔNG số 3 lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy, 5 tháng 3 năm 2022
Thursday, March 3, 20229:58 AM(View: 884)
1- Bầu Ban Điều Hành Đạo Tràng: 2- Khóa Hội Thảo: Ngày Thứ Bảy 2 Tháng 4, 2022: 3- Ngày Truyền Thống 2022: Ngày Chủ Nhật 3- 4- 2022 4- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Tổ Đình: 5- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Thụy Sỹ: 6- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Úc Châu: 7- Đạo Tràng Saigon VN: 8- Tiếp Tục Tổ Chức Các Khóa Bát Nhã Qua Zoom
Wednesday, February 16, 20228:34 PM(View: 855)
Buổi Giảng tổ chức tại Thiền Đường Tánh Không 13071 Brookhurst St #197, Garden Grove, CA 92843 vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 19 tháng 2 năm 2022. Chương trinh có trực tiếp trên Zoom.
Wednesday, February 9, 202211:00 AM(View: 987)
Quả là trên đời này phước-họa thường đi đôi với nhau, khó nhìn thấy trước. Nếu không có vụ hỏa hoạn, thiền đường Tánh Không chắc khó có dịp được trùng tu để có được diện mạo mới hoàn mãn như ngày hôm nay.
Friday, February 4, 20228:58 AM(View: 1104)
Chúng con Kính cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni Tánh Không Kính thân mời quý cô bác, quý anh chị Thiền Sinh Tánh Không Kính thân mời quý Thân Hữu Cùng về THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Tham dự buổi họp mặt thân mật Mừng THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG TÁI SINH HOẠT Lúc 10am ngày Chủ Nhật 6 tháng 2, 2022 (có chiếu trực tiếp trên Zoom)
Thursday, January 27, 202212:47 PM(View: 1009)
CHƯƠNG TRÌNH TẾT NGUYÊN ĐÁN tại Tổ Đình
Tuesday, January 25, 20229:41 AM(View: 932)
Monday, January 17, 20228:21 AM(View: 694)
Thiền sinh NGUYỄN THỊ NAM HƯƠNG Pháp danh NHƯ NGỘ Đạo tràng Tánh không Paris Sanh ngày 26 tháng 11 năm 1949 Tạ thế ngày 13 tháng 01 năm 2022, Hưởng thọ 73 tuổi.
Saturday, January 15, 202210:33 PM(View: 958)
“Tiến Trình Tu Chứng Của Đức Phật” vốn là quyển sách đã được chúng tôi phát hành vào năm 1999 và tái bản vào năm 2007 trong bộ sách gồm 4 tập. Bộ sách này đã được chúng tôi xếp với đề tài là: “Tìm hiểu và ứng dụng Thiền Phật Giáo.” Nay chúng tôi tách rời quyển sách “Tiến Trình Tu Chứng Của Đức Phật” ra thành 1 quyển sách riêng biệt, mang tựa đề là: “Luận giảng vấn đáp về tiến trình tu chứng và thành đạo của Đức Phật.”
Saturday, January 15, 20221:36 PM(View: 1007)
Thân mẫu thiền sinh MINH NHƯ đạo tràng SAN JOSE là: Cụ Bà: VƯƠNG THỊ YÊN Pháp danh: DIỆU THỌ Sinh năm: 1920 Tạ thế ngày 13 Tháng 1 Năm 2022 Tại Đại Ngãi, Sóc Trăng Việt Nam Hưởng Thượng Thọ 102 Tuổi
Thursday, January 6, 202210:54 AM(View: 1350)
Ngày 5 tháng 1, 2022 Thiền Đường Tánh Không Nam Cali đã được Thành Phố Garden Grove check final và ký chấp nhận sửa chửa đã hoàn tất.
Wednesday, December 29, 20217:56 AM(View: 1504)
HÌNH ẢNH Lễ Húy Kỵ lần thứ 2 Hòa Thượng Thiền Chủ THÍCH THÔNG TRIỆT - 27 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Tuesday, December 21, 20215:45 PM(View: 1241)
TƯỞNG NIỆM: LỄ BÁCH NHẬT –100 ngày Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU và LỄ CHUNG THẤT – 49 ngày Thầy THÍCH TUỆ CHÂN Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày thứ báy 18 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Thursday, December 16, 202110:41 AM(View: 1238)
Một lòng tưởng niệm ân sư Tăng Đoàn sẽ tổ chức TƯỞNG NIỆM: Lễ Húy Kỵ lần thứ 2 Hòa Thượng Thiền Chủ THÍCH THÔNG TRIỆT Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày thứ hai 27 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG + Zoom meeting.
Thursday, December 9, 20215:14 PM(View: 1191)
Nhập Thất Chuyên Tu Định-Huệ Song Ngữ Việt-Pháp và Khí Công dưới sự giảng dạy của Ni Sư Triệt Như. Tham quan 3 ngày sau khóa tu.
Thursday, December 9, 20215:03 PM(View: 1060)
Retraite méditative bouddhique bilingue et QiGong sous la direction de la Vénérable Bhikkhuni Triệt Như.
Thursday, December 9, 20219:10 AM(View: 893)
Tăng Đoàn sẽ tổ chức TƯỞNG NIỆM: LỄ BÁCH NHẬT –100 ngày Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU và LỄ CHUNG THẤT – 49 ngày Thầy THÍCH TUỆ CHÂN Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày thứ báy 18 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Wednesday, December 1, 20217:00 AM(View: 1437)
Nhằm mục đích LƯU GIỮ CÓ HỆ THỐNG các nhạc phẩm của tăng đoàn và thiền sinh Tánh Không, Ban Điều Hành Website vừa thành lập 1 thư mục mới: NHẠC THIỀN TÁNH KHÔNG nằm trong thư mục THƯ VIỆN trên trang nhà www.tanhkhong.org
Tuesday, November 30, 20217:31 PM(View: 763)
Cựu Thiền Sinh Tánh Không LÊ Hữu BANG Pháp Danh TÂM PHÁP Sinh ngày 08 tháng 08 năm 1936 Tại Quảng Trị,Việt Nam Tạ thế ngày 17 tháng 11 DL năm 2021 Nhằm ngày 13 tháng 10 AL năm Tân Sửu Tại Sacramento, California - USA . Hưởng Thọ 85 tuổi
Thursday, November 25, 202110:23 AM(View: 1421)
Như một truyền thống trong mùa Lễ Tạ Ơn, Thân mời quý anh chị Thiền Sinh và Thân Hữu (nếu có điều kiện) xin cùng về Tổ Đình quây quần bên nhau trong 1 buổi cơm thân mật như thuở Thầy còn trụ thế Hẹn nhau: 10am ngày thứ bảy 27 tháng 11, 2021 tại Tổ Đình Thiền Viện Tánh Không (Reverside) Cùng nhau ghi nhớ Ơn Phật, Ơn Pháp, Ơn Thầy Tổ, Ơn Chư Tăng...
Tuesday, November 2, 20213:47 PM(View: 1499)
VIDEO Lễ CẦU SIÊU và TƯỞNG NIỆM Thầy THÍCH TUỆ CHÂN & Lễ CHUNG THẤT (49 NGÀY) Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU tại Tổ Đình Tánh Không ngày 30 Tháng 10, 2021
Thursday, October 28, 202110:42 AM(View: 1424)
VIDEO Lễ Xuất Gia Sa di ni THÍCH NỮ NHƯ TÂM tại Tổ Đình Tánh Không 24 tháng 10, 2021 Truyền giới sư: Ni sư THÍCH NỮ TRIỆT NHƯ
Thursday, October 28, 202110:29 AM(View: 1424)
HÌNH ẢNH Đêm Hoa Đăng - Công Phu Sáng & Lễ Xuất Gia Sa di ni THÍCH NỮ NHƯ TÂM tại Tổ Đình Tánh Không 24 tháng 10, 2021 Truyền giới sư: Ni sư THÍCH NỮ TRIỆT NHƯ
Thursday, October 28, 20218:48 AM(View: 1210)
VIDEO Lễ Tưởng Niệm và Tang Lễ Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU - Full version 1:11 Thực hiện: NGA NGỌC Đạo tràng San Jose
Thursday, October 28, 20218:46 AM(View: 1113)
TƯỞNG NIỆM THẦY THÍCH KHÔNG CHIẾU: Slideshow Memory Book Hình ảnh Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU được sắp xếp theo thời gian theo thông tin ngày chụp Thực hiện Slideshow: Tâm Huệ - Đạo tràng SanJose
Thursday, October 14, 20211:07 PM(View: 1305)
Trương mục của Tổ đình Tánh Không: SUNYATA MEDITATION ASSOCIATION Trương mục của Thiền Viện Chân Như: SUNYATA MEDITATION ASSOCIATION of Texas Trương mục của Thiền Đường Tánh Không Nam Cali: SUNYATA FOUNDATION
Thursday, October 7, 202110:28 AM(View: 1403)
Toàn Thể Môn Đồ Pháp Quyến Thiền Tánh Không Xin Đê Đầu Đảnh Lễ và Tri Ân Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quý Hội Đoàn, Chư Vị Thân Hữu và Quan Khách đã quan lâm tham dự Tang Lễ, Cầu nguyện, Tiễn đưa, Tân Giác Linh Tỳ Kheo Giáo Thọ THÍCH KHÔNG CHIẾU
Tuesday, October 5, 20217:23 PM(View: 2102)
Tăng đoàn Tánh Không sẽ làm lễ Xuất gia cho thiền sinh MAI NGUYỄN, đạo tràng Sacramento ngày : chủ nhật 24- 10- 2021 lúc 10am tại Tổ Đình thiền viện Tánh Không - Riverside
Tuesday, October 5, 20211:25 PM(View: 1031)
Tập sách: Tưởng Niệm Thầy Không Chiếu - Thực hiện: Uyển Như - Hội Thiền Tánh Không Sacramento
Thursday, September 30, 202110:58 AM(View: 1985)
HÌNH ẢNH Lễ TANG Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU tại Sacramento Memorial Lawn - 25 & 26/9/20212
Thursday, September 30, 20219:53 AM(View: 1829)
HÌNH ẢNH Lễ TƯỞNG NIỆM Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU tại TỔ ĐÌNH TÁNH KHÔNG - NGÀY 18 THÁNG 9, 2021
Wednesday, September 29, 20213:23 PM(View: 2159)
Video: TƯỞNG NIỆM THẦY THÍCH KHÔNG CHIẾU: Lễ DI QUAN và TRÀ TỲ 26/9/2021
Thursday, September 23, 202111:44 AM(View: 868)
Khóa bát nhã, lớp trung cấp 2 online không có lớp ngày 25 tháng 9, 2021 Zoom meeting kỳ 3 sẽ được dời lại vào ngày 9 tháng 10, 2021
Tuesday, September 14, 20211:16 PM(View: 1685)
Để tỏ lòng tri ân, chúng con kính dâng Thầy món quà nhỏ bé này, mà mỗi chữ mỗi câu là một lời khuyên nhủ và nhắc nhở ân cần, tha thiết từ trái tim bồ tát nguyện độ chúng sanh.
Sunday, September 12, 20219:21 AM(View: 4746)
CÁO BẠCH: Tỳ Kheo THÍCH KHÔNG CHIẾU Thế danh TRẦN VĂN TỰ Đã thuận thế vô thường xả bỏ huyễn thân vào lúc: 7:28 tối ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại thành phố Sacramento, California, Hoa Kỳ
Wednesday, August 11, 20214:12 PM(View: 2043)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ bảy 28 tháng 8, 2021 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu lúc 2 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 20 tháng 11- 2021
Wednesday, August 4, 20216:30 PM(View: 1814)
1- Bầu Ban Điều hành đạo tràng- 2- Khóa An Cư nhập Xuân của Tăng Đoàn Tánh Không- 3- Ngày Truyền Thống năm 2022 lễ Xuất Gia, lễ Xuất gia gieo duyên và lễ Quy y - 4- khóa Hội Thảo: 3 ngày -5- Một khóa đặc biệt: dành cho các bạn giáo thọ, huấn luyện viên - 6- Khóa nhập thất chuyên tu Định và Huệ tại Tổ Đình - 7- Khóa nhập thất chuyên tu Định và Huệ tại Thụy Sỹ - 8- Khóa nhập thất chuyên tu Định và Huệ tại Úc Châu -9- Đạo tràng Saigon VN - 10- Tiếp tục tổ chức các khóa Bát Nhã qua Zoom:
Monday, July 26, 20218:01 AM(View: 2100)
Tập sách gồm 100 mẫu truyện ngắn do Ni Sư viết và gởi đăng trên trang Web Tánh Không. Mỗi bài viết đều chuyên chở một nội dung trong nhiều sắc thái khác nhau: cùng hướng tới mục tiêu tâm linh theo dấu chân của Đức Phật.
Saturday, July 17, 20215:44 PM(View: 1101)
Ni sư Triệt Như, Thầy Thích Không Đăng, tăng đoàn Tánh Không và Thiền sinh Đạo tràng Nam Cali sẽ cùng chung lễ Viếng tang và lễ Cầu Siêu lúc 10 am ngày thứ bảy 24 tháng 7, 2021 tại Peek family
Wednesday, June 16, 20218:48 PM(View: 2423)
45 ngày sau: Ngày 12/6/2021 nhà Thầu bắt đầu khởi công Xây dựng lại Thiền Đường, Theo dự định giấy phép sẽ có trong 2 tuần và xây dựng hoàn tất trong 4 tuần.
Monday, May 31, 20216:37 PM(View: 2539)
HÌNH ẢNH Lễ PHẬT ĐẢN 2021 tại Tổ Đình Tánh Không ngày 29 tháng 5, 2021
Thursday, May 27, 20219:56 AM(View: 2463)
Nhớ Thầy, nhớ Thiền Đường nhìn lại HÌNH ẢNH Lễ PHẬT ĐẢN 2016 - 2019
Wednesday, May 19, 20218:17 AM(View: 1982)
Đại Lễ Phật Đản Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 29 tháng 5, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Wednesday, May 5, 20218:54 PM(View: 2523)
Tường trình chi tiết HIỆN TRANG THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG NGAY SAU CƠN HỎA HOẠN 7 giờ sáng ngày 30 tháng 4, 2021
Wednesday, May 5, 20213:16 PM(View: 2271)
Hằng Như xin kính lời Phân Ưu cùng tang quyến và kính nguyện cầu giác linh Tỳ-Kheo-Ni Thích-Nữ-Phúc-Trí được sanh về cõi an lành, sớm gặp Phật Pháp, thuận duyên hội ngộ Thầy Thiền Chủ, tiếp tục con đường tu học tâm linh giải thoát giác ngộ.
Wednesday, May 5, 202111:09 AM(View: 2187)
Con xin chân thành cầu nguyện cho Sư Cô ra đi thanh thản nhẹ nhàng về nơi an tịnh của mười phương chư Phật.
Wednesday, May 5, 202111:07 AM(View: 2018)
Hôm nay nhân ngày lễ tưởng niệm sư cô, con xin được trở về quá khứ, ôn lại chút kỷ niệm, và cũng xin được thành tâm kính lễ sư cô 2 lạy trước di ảnh sư cô.
Wednesday, May 5, 202111:04 AM(View: 1996)
Hiền Đức xin chân thành phân ưu đến Thầy Tuệ Chân cùng toàn thể gia đình hai họ, cầu chúc Sư Cô vẹn toàn viên mãn tâm nguyện Bồ Đề.
Tuesday, May 4, 20211:02 PM(View: 1839)
Lễ Cầu Siêu và Tưởng Niệm Sư Cô Thích Nữ Phúc Trí tổ chức tại TỔ ĐÌNH Thiền Viện TÁNH KHÔNG Với sự chủ trì của Ni sư Thích Nữ Triệt Như - Chủ lễ Thầy Thích Không Đăng
Tuesday, May 4, 202111:26 AM(View: 1589)
Thu hình và thực hiện bởi Hội Thiền Tánh Không San Jose và Hội Thiền Tánh không Sacramento
Saturday, May 21, 20223:02 PM(View: 621)
Thiền sinh TRẦN TẤT THIỆN BILLY Pháp danh: KHÔNG QUÁN Sinh ngày: 21 tháng 12 năm 1958 Tạ thế ngày 12 tháng 5 năm 2022 Tại California
Wednesday, May 11, 20228:07 AM(View: 985)
THƯ MỜI THAM DỰ Lễ Phật Đản 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 14 tháng 5, 2022 tại Thiền đường Tánh Không - và trên MẠNG LƯỚI ZOOM toàn cầu
Tuesday, May 3, 20228:21 AM(View: 489)
Địa điểm: Chùa Quang Minh Melbourne số 18 Burke Street, Braybrook VIC 3019. Thời gian từ ngày Thứ Bảy 1/10 đến Thứ Hai 10/10/2022
101,606