HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0146 Nguyễn văn Xuân: Ba Năm Thiền Lận Đận

Sunday, February 21, 202111:44 AM(View: 702)

Ba Năm Thiền Lận Đận

blank

 

Tôi xin phép chia sẻ với các anh chị một kinh nghiệm thực hành của mình. Tôi tập hành thiền hơn 3 năm rồi, nhưng tâm cứ nhảy nhót lung tung hoài, khi thân ngồi im nhưng trong đầu thì nó tự nói liên tục. Tôi có thử qua nhiều pháp thiền, cuối cùng tôi quyết định thực hành theo Thiền Tánh không và tôi cố gắng ngồi thiền đều đặn hơn ba năm rồi nhưng vẫn chưa thấy tiến bộ nào rõ rệt.blank

Tuần rồi tôi có đọc bài viết "Ba bước tu thiền" của thầy Không Chiếu do cô Như Chiếu chuyển, hướng dẫn cách ngồi thiền, bằng cách chú ý trống rỗng cho tới khi mi mắt sụp xuống thì thiền luôn. Tôi áp dụng thử thì thấy có vẻ hợp với tôi. Tôi ngồi cứ nhìn 1 vật mà không suy nghĩ gì, cứ làm như vậy cho tới khi mi mắt sụp xuống thì cảm nhận tâm tôi yên lặng lắm, rồi mắt tự động nhắm lại (tôi cảm thấy mắt nằng nặng rồi tự nó tự động nhắm lại chứ mình không cần phải nhắm mắt), tâm tôi yên thiệt yên không còn một ý nghĩ nào cả. 

 

blank

 

Ngồi như thế (khá lâu) cho tới khi nào mà có 1 vọng tưởng nào xẹt lên thì tôi lại mở mắt ra nhìn trống rỗng, lại trở lại như ban đầu. Thì tôi thấy khoảng thời gian tâm tôi yên lặng kéo dài lâu hơn, trong thời thiền khoảng 20-30 phút vọng tưởng xẹt lên có chừng vài lần.

 

Tôi thực hành theo cách này hơn 2 tuần nay, đều thấy kết quả như nhau. Tôi mừng quá, 3 năm thiền "lận đận" của tôi, đã có lúc nản muốn bỏ cuộc, nay nhờ thầy Không Chiếu mà có lẽ tôi "đi tắt" được, tiết kiệm được cả chục năm như thầy đã chia sẻ kinh nghiệm của mình.

 

Tôi rất hoan hỉ muốn chia sẻ với mọi người. Mong rằng kinh nghiệm của tôi có thể giúp ích gì đó cho các anh chị bạn đồng tu.

 

Nguyễn Văn Xuân

 

(Đạo tràng Montreal)

 

Reader's Comment
Sunday, March 7, 20219:33 AM
Guest
Chúc mừng Anh Xuân đã đạt "Tôi thực hành theo cách này hơn 2 tuần nay, đều thấy kết quả như nhau".
Hiện tại em " thân ngồi im nhưng trong đầu thì nó tự nói liên tục" .,
Em đã đọc kỹ lại "Ba bước tu thiền" của thầy Không Chiếu và đang áp dụng
Cảm ơn Anh đã chia sẻ
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
123,000