HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0162 Quảng Chơn: Cái Biết Không Lời

Sunday, March 14, 20211:02 PM(View: 704)
CÁI BIẾT KHÔNG LỜI

blank
Mới đó mà một năm đã trôi qua. Xin chia sẻ với các bạn những biến chuyển về thân và tâm của tôi như sau:
1/ Về thân:
 Sức khỏe suy kém. Tôi nghiệm ra là mình mệt mõi, khổ nhọc vì miếng ăn: sắp hàng trước các tiệm thực phẩm vừa chịu lạnh, vừa mất nhiều thời gian. Mua về phải tìm chổ cất. Thực phẩm mua nhiều tiêu thụ không kịp bị hư nên tranh thủ thời gian nấu nướng: hậu quả tôi bị bội thực; từ bội thực chuyển sang đau bao tử (trào ngược dạ dầy). 
blank
Bác sĩ gia đình cho Pantoprazol uống trong 30 ngày, nhưng tôi chỉ uống 10 ngày rồi ngưng vì cảm nhận bao tử tiết chất chua thường xuyên hơn. Có người mách uống bột nghệ với mật ong, tôi uống 2 ngày rồi cũng buông vì không chịu được.
 2/ Về tâm:
 a. Lãnh hội thêm nhiều bài pháp giá trị của thầy Thiền Chủ, Ni sư Triệt Như và thầy Không Chiếu
 b. Suốt thời gian bệnh, tôi buông xuôi hết việc nhà, chỉ nằm tĩnh dưỡng. Đây cũng là cơ hội tôi quay về lại chính mình, tôi dành trọn thời gian trên giường bệnh cho cái “tôi biết tôi hít vào, tôi biết tôi thở ra”. Sau 2 ngày không dùng thuốc, tâm yên lặng, từ tâm thức gợi lên và tôi làm theo hướng dẫn thì thấy chứng đau dịu dần và cho đến nay bao tử đã tạm ổn.  Tôi thấm hiểu ý nghĩa “bệnh từ miệng mà vào” và “cơ thể có khả năng tự chữa bệnh” hay “ thầy thuốc là chính mình”.
blank 
c.  Tôi xin tri ơn thiền Tánh Không dạy tôi pháp hành “giữ cái Biết Không Lời, gặp bế tắc, tâm thức tự kiến giải”.

Quảng Chơn
(ĐT Montreal)

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
149,551